Trạm y tế xã Kỳ Phú huyện Nho Quan hiện có 6 cán bộ y, bác sỹ công tác tại trạm và 13 cán bộ y tế thôn, bản đảm nhiệm công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trong xã.
Khám chữa bệnh tại trạm Y tế xã Kỳ Phú

5 tháng đầu năm 2011, trạm y tế xã Kỳ Phú huyện Nho Quan đã khám cho 1244 lượt người bệnh, điều trị nội trú cho 273 bệnh nhân trong đó khám cho trẻ dưới 6 tuổi là 242 cháu. Mọi người dân đến đây đều được các y, bác sỹ tận tình khám, chữa bệnh và tư vấn sức khỏe. Trạm y tế xã Kỳ Phú hiện có 6 cán bộ y bác sỹ công tác tại trạm và 13 cán bộ y tế thôn, bản. Đội ngũ cán bộ y tế xã và nhân viên y tế thôn bản đều được tham gia các lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ có thể thực hiện tốt công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cho nhân dân tại cộng đồng và hộ gia đình. Nhận thức của nhân dân về chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình đã chuyển biến một cách rõ rệt. Nhiều năm qua trên địa bàn xã không có dịch bệnh lớn xảy ra. Công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em, chăm sóc sức khỏe sinh sản, đều được triển khai có hiệu quả. Công tác khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao nhất là từ khi trạm có bác sĩ về làm việc. Qua theo dõi khả năng chẩn đoán và điều trị bệnh hợp lý tại trạm y tế đạt trên 91%.

Tác giả: Thúy Hà