Từ đầu năm 2016 đến nay, Chi cục ATVSTP đã lấy 228 mẫu thực phẩm, trong đó có 197/228 mẫu đạt các chỉ tiêu xét nghiệm, chiếm 86,4% và có 31/228 mẫu không đạt, chiếm 13,6%.

Kết quả các mẫu không đạt cho thấy một số loại thực phẩm có tỷ lệ ô nhiễm khá cao, bao gồm: giò chả nhiễm hàn the, thức ăn chin nhiễm vi khuẩn Ecoli và Coliform, hoa quả nhiễm hóa chất bảo vệ thực vật, rượu nhiễm Methanol…

Từ kết quả tổng hợp về tình hình ô nhiễm thực phẩm hàng tháng. Chi cục ATVSTP gửi báo cáo kết quả đến Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản; Phòng y tế và Trung tâm y tế các huyện, thành phố để theo dõi, nắm bắt và đề nghị các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra giám sát, xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo theo quy định