Ngày 17/10, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh Ninh Bình đã tổ chức 03 buổi nói chuyện chuyên đề về phòng chống tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người nơi công cộng.

Theo đó trên 100 nhân viên nhà hàng khách  sạn trên địa bàn thành phố Ninh Bình được cung cấp những kiến thức  cơ bản về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người như: Hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động có nguy cơ cao mắc các bệnh ung thư phổi, ung thư đường tiêu hóa, bệnh phổi tắc nghẽn nãm tính…và ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Qua các buổi nói chuyện, hầu hết mọi người đều nhận thức được tác hại nghiêm trọng của việc hút thuốc lá đối với bản thân và những người xung quanh. Đồng thời các nhân viên nhà hàng khách sạn cũng là tuyên truyền viên tích cực trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá, tuyên truyền đến bạn bè, đồng nghiệp và người thân trong gia đình nên từ bỏ thuốc lá hoặc hút thuốc lá đúng nơi quy định để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh./.

Tác giả: Lê Lành