Sáng 27/2, Sở Y tế tổ chức lễ trao tặng và đón nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2017) cho 10 bác sĩ có nhiều cống hiến trong công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị; cùng dự có lãnh đạo Ban thi đua Khen thưởng tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế cùng các Thầy thuốc ưu tú được trao tặng.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cho 10 thầy thuốc đãc đạt thành tích tốt nhiều năm liền, có nhiều đóng góp trong phát triển chuyên môn kỹ thuật, bồi dưỡng đào tạo cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ kỹ thuật y tế, cải tiến tổ chức quản lý, nâng cao chất lượng chuyên môn và hiệu quả phục vụ; có đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật hoặc giải pháp hữu ích có giá trị, được ứng dụng rộng rãi có hiệu quả thiết thực.

Đại diện cho những thầy thuốc được đón nhận danh hiệu cao quý do Chủ tịch nước trao tặng nhân dịp 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam hứa sẽ luôn không ngừng nâng cao y đức, phát triển chuyên môn đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, xứng đáng với sự tôn vinh của xã hội.

Cũng tại buổi lễ, thay mặt UBND, HĐND tỉnh đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng tất cả các đồng chí đạt được danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú lần này và mong rằng các đồng chí tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa những nghiên cứu có giá trị trong việc bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Cũng trong buổi tối ngày 27/2, tại Phủ Chủ tịch, ngành Y tế Ninh Bình  thêm  2 thầy thuốc vinh dự được đón nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân do Chủ tịch nước trao tặng. Đến nay toàn ngành Y tế Ninh Bình có 05 Thầy thuốc nhân dân và 72 Thầy thuốc ưu tú.