Nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2017), chiều 24/2, đồng chí Tống Quang Thìn – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các ban, ngành đã đến chúc mừng cán bộ, viên chức, lao động ngành Y tế và các đơn vị trực thuộc.

Tại Sở Y tế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng đến đội ngũ cán bộ, nhân viên, y bác sỹ toàn ngành; đồng thời, mong muốn các thầy thuốc, cán bộ quản lý tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; đồng chí lưu ý ngành cần khắc phục những tồn tại trong hoạt động của mạng lưới y tế để từ đó có những giải pháp thiết thực, hiệu quả, xây dựng ngành Y tế tỉnh nhà vững mạnh.

Thay mặt ngành Y tế, đồng chí Vũ Mạnh Dương-  Giám đốc Sở Y tế cảm ơn sự quan tâm của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng thời, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí và sẽ chỉ đạo ngành tập trung thực hiện trong thời gian tới. Bên cạnh đó đồng chí Giám đốc Sở Y tế cũng bày tỏ mong muốn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh và các Ban, Ngành cấp tỉnh thời gian tới quan tâm, giúp đỡ ngành Y tế nhiều hơn nữa, để ngành Y tế ngày càng phát triển, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Tâm Thần, Bệnh viện Y học cổ truyền, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những thay đổi tích cực của đơn vị trong những năm gần đây. Đặc biệt, đơn vị đã phát huy được vai trò của những bệnh viện tuyến tỉnh, điều hành dân chủ, thống nhất, kỷ cương, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong toàn thể cán bộ, viên chức cũng như đã nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, y đức và cơ sở vật chất, trang thiết bị tạo được niềm tin của người dân, nâng cao vị thế của ngành Y, đồng thời nhấn mạnh, trong bối cảnh hội nhập hiện nay, các Bệnh viện cần tiếp tục nỗ lực, đặc biệt cần quan tâm bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng, đầu tư các trang thiết bị và phát triển các nhóm kỹ thuật thuộc các bệnh có nguy cao, xây dựng các bệnh viện thành trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao để người dân được thụ hưởng các dịch vụ chất lượng ngay trên địa bàn mà không phải chuyển tuyến. Bên cạnh đó tạo môi trường làm việc thu hút nguồn lực chất lượng cao; giữ chân các bác sỹ giỏi. Mặt khác, cần tăng cường giúp đỡ, chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Tỉnh ủy đã đến chúc mừng Thầy thuốc nhân dân Phùng Đình Khánh– Chủ tịch Hội Đông y tỉnh  và Thầy thuốc ưu tú Đặng Văn Thắng– Nguyên lãnh đạo Chi cục Dân số - KHHGĐ và mong muốn các thế hệ thầy thuốc tiếp tục có những ý kiến đóng góp, kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực mình phụ trách, góp phần cùng ngành Y tế Ninh Bình ngày càng phát triển, đáp ứng được yêu cầu, sự kỳ vọng của nhân dân trong tình hình mới.

Thu Minh