Đoàn thanh kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh vừa tiến hành thanh kiểm tra các cơ sở kinh doanh chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện Yên khánh.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra được 4 cơ sở chủ yếu là mặt hàng nông phẩm như sản xuất nấm tiêu dùng, hàng đông lạnh và kinh doanh dịch vụ ăn uống. Qua kiểm tra cho thấy hầu hết các cở sở đều chấp hành nghiêm thủ tục pháp lý, được trang bị phương tiện lao động đầy đủ đáp ứng yêu cầu sản xuất. Nguồn gốc nhập thực phẩm rõ ràng, môi trường nước thải hợp vệ sinh... Tuy nhiên vẫn còn một số mặt hàng chưa được đăng ký chất lượng sản phẩm, nhân viên làm việc theo thời vụ nên việc khám sức khoẻ định kỳ chưa được thường xuyên. Tại đây, đoàn cũng đã nghiêm khắc nhắc nhở yêu cầu các cơ sở nghiêm túc chấp hành đúng quy định của nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tác giả: Lê Lành