Ngày 26 và 27 tháng 4, Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh đã triển khai công tác thanh kiểm tra giám sát các cơ sở sản xuất chế biến kinh doanh trên địa bàn huyện Hoa Lư. Nội dung kiểm tra việc thực hiện các qui định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 Hiện nay toàn huyện có hơn 300 cơ sở chế biến kinh doanh thực phẩm, các loại hình kinh doanh gồm: sản xuất, chế biến thực phẩm; dịch vụ ăn uống.Qua kiểm tra, Nhìn chung, các cơ sở sản xuất - kinh doanh đều thực hiện tốt những điều kiện và qui định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn, chất lượng, rõ nguồn gốc, khu chế biến kinh doanh đảm bảo vệ sịnh, các cơ sở đã tổ chức cho nhân viên đi khám sức khoẻ định kì và tham gia các lớp tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra cũng đã nhắc nhở một số cơ sở còn trưng bày hàng hoá không có tem nhãn theo qui định-không rõ nguồn gốc, hàng hoá đã hết thời hạn sử dụng, đồng thời tuyên truyền hướng dẫn các cơ sở sản xuất-kinh doanh và người tiêu dùng cần chấp hành các qui định của pháp luật, nâng cao ý thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.Cơ sở nào chưa thực hiện tốt và vi phạm lần đầu đã được đoàn nhắc nhở và hướng dẫn khắc phục.

Trong đợt kiểm tra này đoàn đã phạt những cơ sở cố tình sai phạm với tổng số tiền là  5 triệu đồng do chưa thực hiện nghiêm túc các qui định như chưa làm thủ tục công bố chất lượng sản phẩm trước khi lưu hành, một số cơ sở  vẫn chưa đảm bảo vệ sinh.

 

 

Tác giả: Kim Liên