Ngày 22/6, Hội Nông dân tỉnh tổ chức lớp tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm cho 40 hội viên nông dân trên địa bàn phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình.

Tại lớp tập huấn, các hội viên nông dân được giảng viên cung cấp những thông tin về thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay. Đồng thời được nghe phân tích về những mối nguy dẫn tới mất vệ sinh an toàn thực phẩm như: vi khuẩn, nấm men, nấm mốc, ký sinh trùng, tảo, vi rút; các chất hóa học từ thuốc BVTV, chất thúc chín, chất tạo nạc và một số tác nhân vật lý khác… Từ đó đưa ra một số lưu ý đối với người sản xuất và tiêu dùng khi chế biến và sử dụng thực phẩm để tránh nhưng tác hại không mong muốn. Ngoài ra lớp tập huấn còn phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý an toàn thực phẩm.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa của Hội Nông dân tỉnh nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho hội viên nông dân tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; giúp các hộ sản xuất, kinh doanh, chế biến kỹ năng phân tích, cách phòng ngừa và khắc phục nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tác giả: Bao Ninh Bình