Trong hai ngày 27-28/5, Khoa Phòng, chống HIV/AIDS, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe về HIV/AIDS và Methadone cho chuyên trách và nhân viên y tế thôn bản tại các xã huyện Gia Viễn.

heo báo cáo của Khoa Phòng, chống HIV/AIDS, lũy tích đến ngày 31/12/2018 là 3603 người nhiễm HIV/AIDS.Tỷ lệ nhiễm HIV có nguy cơ cao tập trung ở các nhóm: nhóm người nghiện chích ma túy, nhóm bán dâm, nhóm tình dục đồng giới và nhóm di dân biến động. Tuy nhiên lại rất khó quản lý và khó tiếp cận để tuyên truyền các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS.

Đồng chí Lê Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu tại lớp tập huấn

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được cung cấp các kiến thức về HIV/AIDS; tư vấn xét nghiệm HIV; một số lưu ý khi tiếp cận với người nhiễm HIV tại cộng đồng. Hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân HIV tại cộng đồng; Dự phòng HIV. Hướng dẫn tư vấn, xét nghiệm HIV cho người sử dụng ma túy và gái mại dâm, cho nam quan hệ tình dục đồng giới. Lợi ích của việc điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone. Cũng tại lớp tập huấn các học viên thảo luận những khó khăn, giải pháp khi tiếp cận người nhiễm HIV tại cộng đồng./.

Tác giả: Thu Trang