Nhằm nâng cao kiến thức cho người quản lý và người trực tiếp tham gia sản xuất chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Vừa qua, Chi cục ATVSTP tổ chức lớp tập huấn kiến thức cho 50 học viên là người quản lý, người trực tiếp chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể và các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn trên địa bàn tỉnh quản lý.

Tại buổi tập huấn các học viên được các giảng viên của Chi cục VSTP tỉnh trình bày các nội dung về Luật ATTP; Nghị định số 45/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế; Các mối nguy ô nhiễm thực phẩm và ngộ độc thực phẩm; Phương pháp đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể và cơ sở cung cấp suất ăn sẵn; Hướng dẫn lưu mẫu thức ăn đóng sổ theo dõi nguồn gốc; Hướng dẫn kiểm thực ba bước.

Sau đợt tập huấn, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ về An toàn vệ sinh thực phẩm và sẽ thực hiện đúng theo quy định, hướng dẫn về cách bảo quản và chế biến thực phẩm tại cơ sở của mình.

Đây là hoạt động thường xuyên xủa ngành y tế trong việc tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định trên lĩnh vực VSATTP qua đó nâng cao nhận thức, thái độ và thực hành của những người tham gia sản xuất, kinh doạnh thực phẩm, giảm tình trạng ô nhiễm thực phẩm, đảm bảo quyền lợi và sức khoẻ cho người tiêu dùng.

 

 

Tác giả: Thu Trang