Thực hiện Chỉ thị số 06/CT-BYT ngày 14/5/2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường vận động thể lực trong ngành y tế. Ngày 3/6/2019, Sở Y tế có Công văn số 1462/SYT-NVY yêu cầu các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

Đẩy mạnh tuyên truyền cho cán bộ, viên chức, người lao động trong cơ quan, người bệnh cũng như người nhà người bệnh khi đến khám, chữa bệnh về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của tập luyện thể dục thể thao đối với việc nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của con người.

Tổ chức phát động và triển khai tập thể dục cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phù hợp với đặc thù công việc cơ quan, đơn vị bao gồm tập trong lúc giải lao của các buổi họp, giao ban; tập lúc giải lao buổi sáng, buổi chiều trong giờ làm việc; gợi ý “bài tập mẫu” đã được đăng tải trên website Sở Y tế tại địa chỉ: soyte.ninhbinh.gov.vn.

Vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tích cực thực hiện vận động thể lực với các hình thức phù hợp như đi bộ 10.000 bước chân mỗi ngày hoặc luyện tập thể dục, thể thao và các hình thức vận động khác tối thiểu 30 phút mỗi ngày.

Tổ chức cung cấp các dịch vụ tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và vận động thể lực cho người bệnh và người dân tại cộng đồng, đặc biệt là đối với người có nguy cơ cao và người mắc bệnh mãn tính.

Bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia vận động thể lực tại cơ quan, đơn vị kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện đồng thời động viên khen thưởng kịp thời các tổ chức, cá nhân gương mẫu và tích cực tham gia thực hiện tại cơ quan, đơn vị và cộng đồng.

Trung tâm y tế tuyến huyện phối hợp bệnh viện đa khoa huyện triển khai tới các phòng khám đa khoa khu vực, các trạm y tế trên địa bàn để tổ chức thực hiện./.

Tác giả: Lê Lành