Thời gian qua công tác thanh tra, kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm tiếp tục được tăng cường, đẩy mạnh. Trong Tháng hành động vì ATTP, toàn tỉnh thành lập 239 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành và chuyên ngành tại cả 03 tuyến (tỉnh, huyện, xã), trong đó có 07 đoàn tuyến tỉnh, 22 đoàn tuyến huyện và 210 đoàn tuyến xã.
Thanh, kiểm tra ATVSTP trên địa bàn huyện Gia Viễn

Tiến hành kiểm tra được 1.302 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, phát hiện 237 cơ sở có vi phạm về đảm bảo ATTP, chiếm 18,2%, phạt tiền 78 cơ sở với tổng sổ tiền phạt là 153.118.000 đồng. Cùng với việc xử phạt hành chính, đã kiên quyết xử lý tịch thu và buộc tiêu hủy đối với nhiều sản phẩm thực phẩm không đảm bảo ATTP không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Cũng theo giám sát của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và báo cáo của Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, toàn tỉnh ghi nhận 189 ca ngộ độc thực phẩm lẻ tẻ, không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Tác giả: Kim Thoa