Năm qua, phong trào thi đua khối TTYT huyện/thị xã/thành phố đã không ngừng hoàn thiện công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thực hiện tốt các mục tiêu quốc gia về y tế đó là giảm tỉ lệ mắc bệnh, nâng cao sức khỏe, nâng cao tuổi thọ và chất lượng cuộc sống, chất lượng nguồn nhân lực; công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện có hiệu quả, khống chế dập tắt, không để lan rộng nhất là các huyện thường hay sảy ra lũ lụt. 100% đơn vị xây dựng kế hoạch và cam kết thực hiện tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; duy trì và tổ chức thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ viên chức trong ngành, không ngừng cải cách thủ tục hành chính, quy trình đón tiếp người bệnh. Công tác khám chữa bệnh tại các đơn vị đều đạt trên 100% so với kế hoạch; công xuất sử dụng giường bệnh đều đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Các bệnh viện đã ứng dụng nhiều kỹ thuật lâm sàng và cận lâm sàng mới vào chẩn đoán và điều trị đạt hiệu quả cao, hạn chế tình trạng chuyển tuyến. Tranh thủ sự ủng hộ của các bệnh viện tuyến trên theo đề án 1816 do vậy nhiều loại hình dịch vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân được triển khai góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị cho người bệnh.

Tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua khối TTYT các huyện/thị xã/thành phố các đơn vị cũng đã lựa chọn 03 đơn vị TTYT Gia Viễn, Nho Quan và Yên Mô là những đơn vị có thành tích cao năm 2010.

Tác giả: Kim Thoa - Trung tâm TTGDSK