Phòng Y tế Thành phố Ninh Bình vừa phối hợp với Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về kỹ năng phòng chống bệnh Đái tháo đường (ĐTĐ). Tham gia buổi nói chuyện có hơn 100 đại biểu là các cán bộ y tế đến từ các xã phường của Thành phố, Hội người bệnh đái tháo đường tỉnh, Hội người cao tuổi Thành phố Ninh Bình.

Tại buổi nói chuyện Tiến sĩ Lê Phong đến từ Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã cung cấp những thông tin cơ bản về Bệnh Đái tháo đường và những biện pháp cơ bản nhằm phát hiện sớm ngăn chặn và phòng chống bệnh ĐTĐ, theo đó những người từ 40 tuổi cần thử đường máu 3 năm/lần và những người Béo phì cần đi khám định kỳ để kiểm tra bệnh vì đây chính là một nguy cơ của bệnh ĐTĐ. Để phòng ngừa cũng như điều trị có hiệu quả bệnh đái tháo đường mọi người cần phải luyện tập thể lực đều đặn và ăn uống đúng cách với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đồng thời cần lưu ý việc theo dõi thường xuyên và ổn định lượng đường trong máu trong mọi trường hợp và trong bất kỳ giai đoạn nào của bệnh. Do đó, việc phòng ngừa và hạn chế các biến chứng là rất quan trọng. Về phía người bệnh cần có sự quan tâm tự theo dõi, khi phát hiện có bất thường, nên đến tư vấn để được thăm khám kịp thời tại các cơ sở y tế và bác sĩ chuyên khoa.

Đây là hoạt động bổ ích và có ý nghĩa thiết thực do đó đã đón nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình với nhiều câu hỏi, nhiều ý kiến trao đổi để làm rõ những thắc mắc liên quan đến việc phát hiện, điều trị và chăm sóc bệnh ĐTĐ./.

Tác giả: Kim Liên