Ninh Bình là tỉnh đượcc Bộ Y tế chọn là đơn vị tổ chức Hội thi thực hiện quy tắc ứng xử trong ngành y tế khu vực II sẽ diễn ra vào ngày 25 đến ngày 27 tháng 12 năm 2011.

Hội thi tuyên truyền về thực hiện quy tắc ứng xử trong ngành y tế khu vực II với sự tham dự của 29 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố và các bệnh viện tuyến trung ương. Tính đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho Hội khu khu vực đã được hoàn tất. Từ việc xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi, quy chế Hội thi, thiết kế nội dung, việc biên soạn chương trình, câu hỏi, đáp án và biểu điểm đề thi, tài liệu tham khảo cho đến việc tiếp đón và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho các đoàn và các thí sinh về dự Hội thi... Hội thi hướng hẹn là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ viên chức ngành y tế nói chung và khu vực phía bắc nói riêng. Qua hội thi còn góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, vận động cán bộ, viên chức lao động ngành Y tế thực hiện hiệu quả Quy tắc ứng xử và vận dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Đồng thời tạo nên một phong trào thi đua trong bệnh viện, đẩy lùi các tiêu cực, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Tác giả: Kim Thoa