Cùng với sự tích cực nỗ lực của Ngành Y tế tỉnh và các cơ quan liên quan, chính sách BHYT đã thu được nhiều kết quả. Trong năm qua, những quy định mới về chính sách BHYT được thực thi đã có những tác động không nhỏ tới cuộc sống người dân.

Với một số quy định thông thoáng, cởi mở hơn giúp người dân được tiếp cận dịch vụ y tế, khám chữa bệnh tốt hơn, BHYT đang dần thu hút được sự quan tâm tham gia của nhiều người dân trên địa bàn tỉnh ta.

Đến nay, số lượng người tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh không ngừng tăng, việc triển khai thực hiện khám chữa bệnh BHYT ở các cơ sở y tế dần ổn định và đi vào nề nếp. Vì vậy, nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người bệnh có thẻ BHYT, Sở Y tế đã chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến, triển khai thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục y đức, nâng cao tinh thần phục vụ bệnh nhân. Đặc biệt, Sở Y tế đã sử dụng có hiệu quả Quỹ hỗ trợ khám chữa bệnh cho người nghèo để hỗ trợ thêm khoản phải đóng chi trả, góp phần giúp người dân tham gia BHYT hiểu và thực hiện nghiêm túc các quy định mà Luật BHYT đề ra.

Tác giả: Thu Minh