Vừa qua, Bệnh viện mắt Ninh Bình phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Nho Quan tổ chức khám sàng lọc và phẫu thuật các bệnh về mắt miễn phí cho 120 đối tượng trên 50 tuổi trên địa bàn huyện

Các đối tượng có các triệu chứng như: mắt nhìn thấy mờ, thị lực suy giảm, nhìn loè sáng, quáng gà, ra nắng nhìn mờ hơn nơi râm mát, nhìn một vật thành hai hoặc ba vật, phải thường xuyên thay đổi kính đeo mắt… được khám sàng lọc, chẩn đoán, chỉ định phẫu thuật hoặc tư vấn điều trị của bác sĩ.

Trong đợt khám này, phát hiện 12 ca đục thuỷ tinh thể, 9 ca mộng, 3 ca quặm.  Những bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật sẽ được mổ đục thuỷ tinh thể theo phương pháp Phaco và thay thế thuỷ tinh thể nhân tạo. Bệnh viện Mắt sẽ  miễn phí toàn bộ chi phí cho khám và các ca mổ, mỗi ca từ 800 nghìn đến 1.500 nghìn đồng.

Đây là hoạt động thường niên, hàng năm bệnh viện tổ chức nhiều đợt khám sàng lọc cho các bệnh nhân, đặc biệt, đối với các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả: Thu Minh