Vừa qua, Ban chỉ đạo công tác dân số-KHHGĐ huyện Yên Mô đã tổ chức hội nghị tổng kết chiến dịch “Truyền thông lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS-KHHGĐ” đợt 1 năm 2012 và triển khai chiến dịch đợt 2.

Chiến dịch đợt 1 được huyện triển khai từ ngày 20-4 đến ngày 1-6, thực hiện 3 ngày/xã toàn huyện đã tổ chức được 18 hội nghị với trên 1.200 người tham gia, tổ chức 36 buổi nói chuyện chuyên đề, tư vấn nhóm nhỏ cho 1.238 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ… Kết quả cung cấp các dịch vụ KHHGĐ, đã có 5.037 người áp dụng các biện pháp tránh thai, đạt 106,6% so với kế hoạch chiến dịch, đạt 84,1% so với kế hoạch năm, có 1.670 người được khám phụ khoa, trong đó có 584 người phát hiện mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh sản và được cấp thuốc điều trị… Một số đơn vị đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch chiến dịch là: xã Khánh Dương, Yên Phong, Yên Nhân, Yên Thái…

Chiến dịch “truyền thông lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS-KHHGĐ” đợt 2 năm 2012 được Ban chỉ đạo công tác dân số huyện Yên Mô tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Rà soát nắm chắc đối tượng để có kế hoạch tuyên truyền, vận động đối tượng đến tham gia chiến dịch; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và cung cấp dịch vụ KHHGĐ đáp ứng nhu cầu của đối tượng trong chiến dịch; Tăng cường sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động, cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS-KHHGĐ; Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phục vụ nhu cầu chiến dịch tại các xã, thị trấn…Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra: đảm bảo 100% số đối tượng trong địa bàn triển khai chiến dịch có nhu cầu thực hiện KHHGĐ được cung cấp đầy đủ các biện pháp tránh thai phù hợp; 100% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ ở địa bàn được cung cấp thông tin, kiến thức để nâng cao hiểu biết cơ bản về sức khỏe sinh sản-KHHGĐ, làm mẹ an toàn.