Ngày 23-3, tại xã Ân Hòa, UBND huyện Kim Sơn đã tổ chức lễ ra quân Chiến dịch tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ SKSS/KHHGĐ đến vùng đông dân, vùng có mức sinh cao và vùng khó khăn” đợt 1 năm 2011.
Cán bộ dân số tư vấn cho các đối tượng.

Chiến dịch được được tổ chức ở 27 xã, thị trấn trong toàn huyện và được triển khai 3 gói dịch vụ: KHHGĐ, làm mẹ an toàn, phòng chống viêm nhiễm đường sinh sản. Đối tượng được tuyên truyền tập trung vào những cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ đã có 2 con, sinh con 1 bề, sinh con thứ 3 trở lên, những cặp vợ chồng ở vùng công giáo và vùng khó khăn, nam giới chủ hộ gia đình, những người có vai trò quan trọng quyết định số con, vị thành niên và thanh niên.

Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo UBND huyện đã phát biểu nhấn mạnh mỗi cặp vợ chồng chỉ sinh từ 1 đến 2 con để có điều kiện nuôi dạy tốt; sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại và bền vững để bảo vệ sức khỏe, giảm tỷ lệ sinh con... Toàn huyện, phấn đấu đợt 1 hoàn thành trên 60% chỉ tiêu kế hoạch thực hiện các BPTT lâm sàng năm 2011.Sau lễ phát động, Ban chỉ đạo chiến dịch và đội xe tuyên truyền đã diễu hành, tuyên truyền, cổ động trên trục đường chính của xã và đi thăm điểm thực hiện chiến dịch là Trạm y tế xã Ân Hòa.