.
Cấp phát thuốc cho bệnh nhân tại TTYT thị xã Tam Điệp

6 tháng đầu năm 2011, Trung tâm Y tế thị xã Tam Điệp đã khám cho trên 56 nghìn lượt người; 5.555 người bệnh được điều trị nội trú, công xuất sử dụng giường bệnh đạt trên 200%, tổng số lần siêu âm, xét nghiệm và các thủ thuật khác đều vượt chỉ tiêu kế hoạch; trang bị thêm một số trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc khám và điều trị do đó chất lượng điều trị từng bước được nâng lên. Trung tâm đã tập trung cải cách các thủ tục hành chính, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh đã đáp ứng được nhu cầu bảo vệ và chăm sóc của người bệnh. 6 tháng đầu năm trung tâm đã có 04 đề tài nghiêm cứu khoa học đang trong quá trình hoàn thiện, tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ mới và đào tạo chuyên khoa sâu cho những cán bộ có năng lực. Bên cạnh hoạt động chuyên môn, Trung tâm còn trú trọng thực hiện tốt các phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nói đi đôi với làm, thực hành tiết kiệm, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ y tế ngày càng tốt hơn không để xảy ra tình trạng gây phiền hà cho người bệnh.

Tác giả: Kim Thoa