Vừa qua Sở Y tế đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác DS/KHHGĐ 6 tháng đầu năm và phát động chiến dịch đợt II năm 2011 về tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ SKSS/KHHGĐ đến vùng đông dân vùng có mức sinh cao và vùng khó khăn.
Toàn cảnh Hội nghị

Thời gian qua công tác dân số KHHGĐ tại các địa phương đã có nhiều đổi mới từ khâu lãnh đạo chỉ đạo, công tác xây dựng chuẩn bị kế hoạch được thực hiện khẩn trương nghiêm túc. Thông qua chiến dịch đợt I về tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ SKSS/KHHGĐ đến vùng đông dân vùng có mức sinh cao và vùng khó khăn năm 2011 tổng các biện pháp tránh thai toàn tỉnh đạt 39.105 ca trong đó, sử dụng thuốc uống 17.173, sử dụng bao cao su là 12.261, đặt vòng 7.363, thuốc tiêm 2.020 còn lại là triệt sản và cấy thuốc; 24.900 số lượt phụ nữ được khám và phát hiện viêm nhiễm đường sinh sản. Tổ chức hàng trăm cuộc mít tinh với gần 13 nghìn người tham gia, tổ chức, tư vấn, nói chuyện cho 25 nghìn đối tượng, 500 tin bài được phát trên hệ truyền thanh của huyện, xã, làm mới hàng nghìn pha nô, băngzon, khẩu hiện tuyên truyền....

Phát huy những kết quả đạt được trong việc thực hiện chính sách dân số. Chiến dịch đợt II được phát động từ 15/7đến 30/8 năm 2011 tại 146 xã/phường/thị trấn, thời gian tổ chức chiến dịch ở mỗi xã là 03 ngày. Kết thúc chiến dịch phấn đấu hoàn thành 80% chỉ tiêu kế hoạch các biện pháp tránh thai lâm sàng năm 2011; 100% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ ở địa bàn triển khai chiến dịch được cung cấp thông tin, kiến thức về SKSS/KHHGĐ, làm mẹ an toàn và phòng chống viêm nhiễm đường sinh sản, phụ nữ có thai được tiêm phòng uốn ván và khám thai định kỳ.

Tác giả: Kim Thoa - Trung tâm TTGDSK