Ngày 15/5, Đoàn Sở Y tế đã tổ chức khám, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng là thương binh, bệnh binh, các đối tượng chính sách, các gia đình có công với cách mạng, các hộ nghèo và người già neo đơn tại xã Xích Thổ, huyện Nho Quan. Cùng đi với đoàn có đồng chí Tống Quang Thìn, tỉnh Uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hưởng ứng năm thanh niên, thể hiện đạo uống nước nhớ nguồn và tinh thần tiên phong, xung kích tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng của tuổi trẻ ngành y tế. Kết quả sau một ngày làm việc, hơn 400 người đã được các thày thuốc trẻ ngành y tế khám, siêu âm, xét nghiệm để chẩn đoán bệnh. Các trường hợp bệnh nhẹ đều được hướng dẫn cách theo dõi và chăm sóc sức khoẻ và cấp thuốc điều trị tại gia đình với tổng giá trị trên 13 triệu đồng. Bên cạnh việc khám và cấp thuốc điều trị, người bệnh và gia đình được các thày thuốc tư vấn về các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, dinh dưỡng, cách phát hiện sớm và biện pháp xử trí đối với một số bệnh thường gặp ở cộng đồng.

Cùng ngày đồng chí Tống Quang Thìn - Tỉnh Uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế và các đ/c trong BCH đoàn Sở đã đi thăm và tặng quà cho một số đối tượng là lão thành cách mạng, các gia đình chính sách thuộc xã xích thổ.

Tác giả: Đỗ Lan