Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng tỉnh, phòng Y tế, y tế cơ sở, thị xã Tam Điệp tỉnh Ninh Bình vừa phối hợp tổ chức đợt khám, tư vấn phòng bệnh, phục hồi chức năng, điều trị và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người tại trạm Y tế xã Đông Sơn thị xã Tam Điệp.

Đa số là những người không tham gia bảo hiểm y tế, trong đó có 57 người tàn tật, còn lại là thành viên của Hội người cao tuổi xã. Hướng tới ngày khuyết tật Việt nam 18/4/2011, Bệnh viện lên kế hoạch thành lập đoàn khám, cấp thuốc miễn phí gồm các bác sĩ, điều dưỡng và kĩ thuật viên phục hồi chức năng xuống cơ sở. Đây là một trong những hoạt động ngoại viện có ý nghĩa thiết thực. Ngoài khám, điều trị, cấp thuốc miễn phí với tổng trị giá khoảng 6 triệu đồng cho xã, đoàn còn tư vấn, hướng dẫn kĩ thuật tập luyện phục hồi chức năng cho người tàn tật, đặc biệt là người nhà bệnh nhân những kĩ thuật riêng cho từng người bệnh, các kĩ năng cơ bản về phục hồi chức năng, đồng thời tự chế các dụng cụ hỗ trợ người tàn tật tại nhà để từ đó giúp họ tự vận động, sinh hoạt cá nhân, qua đó góp phần điều trị phục hồi chức năng tại cộng đồng có hiệu quả và những người khuyết tật này hoà nhập cuộc sống giảm bớt khó khăn cho gia đình ./.

Tác giả: Lê Hoàn – Trung tâm GDSK