Tại trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình, Ban vận động hiến máu nhân đạo tỉnh vừa tổ chức ngày hội hiến máu kỉ lục hưởng ứng chiến dịch những “Giọt máu hồng” hè năm 2011. Tới dự có đồng chí Trần Hữu Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban vận động, PGS TS. Phạm Quang Vinh - Phó Viện trưởng viện huyết học truyền máu Trung ương.

Trong những năm qua tỉnh Ninh Bình đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, học sinh sinh viên, các lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh tích cực tham gia hiến máu cứu người. Hàng năm đã có hàng chục ngàn người đăng ký HMTN và đã hiến được hàng ngàn đơn vị máu. Đặc biệt 5 tháng đầu năm 2011 đã tổ chức Hiến máu tại trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình, trường Đại học Hoa Lư, trường Cao đẳng nghề cơ điện xây dựng Tam Điệp, trường Cao đẳng nghề cơ giới Tam Điệp, các huyện Nho Quan, Gia Viễn, Yên Khánh và thành phố Ninh Bình đã tiếp nhận được 1.720 đơn vị máu cung cấp cho các Bệnh viện tỉnh và các Bệnh viện Trung ương để phục vụ cho việc cấp cứu và điều trị người bệnh. Hưởng ứng chiến dịch những giọt máu hồng hè năm 2011, Ban vận động tỉnh đã triển khai kế hoạch tới tất cả các ban ngành đoàn thể, các trường dạy nghề đóng trên địa bàn trong đó ngành Y tế đóng vai trò chủ đạo trong việc thực hiện chuyên môn. Ngay sau lễ khai mạc, hơn 700 người đã tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt máu hồng” hè năm 2011, trong đó có 118 cán bộ đang công tác tại các đơn vị y tế.

Tác giả: Thúy Hà