Nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh chuyên ngành nhi khoa, đồng thời góp phần giảm tình trạng quá tải bệnh nhi cho các bệnh viện tuyến trên. Ngày 4/6 Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp tổ chức, khám, chẩn đoán, điều trị cho những bệnh nhi mắc bệnh bẩm sinh và giải quyết những ca bệnh khó bằng kĩ thuật mới chuyên sâu về nhi.

Trong quá trình khám sàng lọc các bác sĩ đã phẫu thuật cho 11 cháu bị mắc các bệnh bẩm sinh như; u bướu, giãn đại tràng, tinh hoàn lạc chỗ, đặc biệt có 04 ca tinh hoàn trong ổ bụng. Đây là những ca bệnh khó, phức tạp do vậy các bác sĩ, điều dưỡng 2 bệnh viện đã kết hợp triển khai phẫu thuật cho các cháu bằng kỹ thuật mới: Phẫu thuật nội soi nhi, mổ u máu, tim bẩm sinh ... áp dụng trên bệnh nhân theo từng bệnh và giai đoạn bệnh, điều kiện sức khoẻ phù hợp. Các ca phẫu thuật đã thành công, hiện các bệnh nhi đang điều trị, chăm sóc, trong tình trạng sức khoẻ tiến triển tốt. Sau đợt phẫu thật này, kíp phẫu thuật, gây mê, điều dưỡng của bệnh viện Sản Nhi sẽ tự thực hiện được các ca mổ tương tự, giúp giảm chi phí điều trị cho các bệnh nhi tại Ninh Bình.

Tác giả: Lê Hoàn