Thực hiện chương trình công tác tuyên truyền giáo dục Pháp luật của Công đoàn ngành Y tế và kế hoạch số 21/KH-LĐLĐ ngày 13/5/2011 của Liên đoàn lao động tỉnh về truyền thông phòng chống tội phạm và ma tuý trong công nhân viên chức lao động giai đoạn 2011-2015.

Công đoàn ngành Y tế, Bệnh viện Tâm Thần tỉnh vừa phối hợp tổ chức tuyên truyền, nhằm tăng cường trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong việc thực hiện chương trình Phòng chống tội phạm và ma tuý, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, viên chức lao động về phòng, chống ma tuý và các tệ nạn xã hội.

Tham gia hội nghị có trên 100 đại biểu là đại diện các Công đoàn cơ sở trực thuộc, cán bộ viên chức lao động bệnh viện Tâm Thần, với nội dung; tăng cường bồi dưỡng, giáo dục pháp luật và cung cấp những thông tin cần thiết về Luật phòng chống ma tuý, đồng thời cung cấp cho cán bộ công đoàn, công nhân viên chức lao động những kiến thức cơ bản về tác hại của ma tuý, tệ nạn xã hội, tập trung chủ yếu cách nhận biết về ma tuý, phương pháp giáo dục viên chức, người lao động không mắc các tệ nạn xã hội. Qua đó tạo môi trường làm việc lành mạnh, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của đơn vị, với bệnh viện Tâm Thần phải quản lý chặt chẽ thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần theo qui chế quản lý dược. Sau hội nghị 100 % đại biểu có kiến thức truyền thông giáo dục sức khoẻ, chấp hành pháp luật về Phòng chống ma tuý, tệ nạn xã hội, vận động công nhân viên chức lao động “nói không” với ma tuý./.

Tác giả: Lê Hoàn