Hội Nhãn khoa thành phố Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh, Sở Y tế và Uỷ ban nhân dân huyện Yên Khánh tổ chức khám sàng lọc và phẫu thuật các bệnh về mắt cho nhân dân huyện Yên Khánh.

Trong 3 ngày làm việc (từ 16 – 18/6), đoàn đã khám cho 485 người, phân loại chọn lọc và phẫu thuật thay thuỷ tinh thể cho 103 bệnh nhân bị đục nhân, phẫu thuật cắt bỏ mộng thịt cho 102 bệnh nhân. Cùng với việc khám, phẫu thuật, điều trị, các bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn mọi người các biện pháp phòng, xử trí các bệnh thông thường. Đặc biệt khi có các dấu hiệu các bệnh về mắt cần đi khám đúng chuyên khoa để được điều trị kịp thời, không tự ý tra nhỏ bất kỳ loại thuốc nào. Sau phẫu thuật, 103 bệnh nhân đã nhìn thấy ánh sáng trong niềm vui hân hoan của họ và những người thân.

Đây là việc làm mang tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc của các tổ chức góp phần cùng với ngành Y tế tỉnh nhà giải phóng mù loà mang lại ánh sáng cho những người không may bị khiếm thị.

Tác giả: Thúy Hà