Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Ninh Bình vừa tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả triển khai Đề án 1816 “ về việc cử cán bộ chuyên môn luân phiên về hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh” đợt I và triển khai đợt II năm 2011.

Từ khi Đề án 1816 của Bộ Y tế được triển khai thực hiện đến nay, Bệnh viện Bạch Mai là đơn vị có nhiều đoàn cán bộ luân phiên về công tác tại bệnh viện Đa khoa tỉnh và đã hỗ trợ chuyên môn trong việc khám, chẩn đoán và quản lí, điều trị người bệnh và phương pháp chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho các thầy thuốc bệnh viện Ninh Bình. Trong đợt I năm 2011, bệnh viện đã cử bác sỹ về công tác tại khoa truyền nhiễm trực tiếp khám, chẩn đoán điều trị cho hàng trăm lượt người bệnh, phối hợp với bệnh viện tổ chức khám, quản lí, điều trị ngoại trú gần 200 người mắc viêm gan mãn tại cộng đồng, bên cạnh đó tổ chức nhiều buổi tập huấn và sinh hoạt chuyên môn về các bệnh truyền nhiễm cho các bác sỹ bệnh viện và các cán bộ làm công tác phòng chống dịch tuyến huyện, thị xã, thành phố. Qua đó đã giúp cho các y, bác sỹ bệnh viện Ninh Bình nâng cao năng lực chuyên môn, đủ khả năng chủ động trong chẩn đoán và điều trị một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Ngay tại buổi sơ kết Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đã công bố quyết định triển khai đợt II năm 2011 và giao nhiệm vụ cho đoàn cán bộ về công tác tại các khoa Điều trị tích cực, khoa hồi sức cấp cứu, khoa chẩn đoán hình ảnh - thăm dò chức năng, theo đề nghị của bệnh viện Ninh Bình nhằm giúp các bác sỹ, điều dưỡng ở đây nâng cao trình độ chuyên sâu và chuyển giao kiến thức khai thác tối ưu và có hiệu quả các trang thiết bị hiện đại trong chẩn đoán điều trị./.

Tác giả: Kim Liên