Ngày 26/12, Hội điều dưỡng tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức Hội thảo khoa học Điều dưỡng tỉnh Ninh Bình. Dự Hội thảo có Tiến sĩ Đỗ Văn Dung – Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh, Bác sĩ CKII-TTND Vũ Văn Cẩn – Phó Giám đốc Sở Y tế - Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học ngành Y tế, Lãnh đạo, điều dưỡng các bệnh viện trong ngành, Bệnh viện Quân Y 5, Bệnh viện Công an tỉnh, Trường Cao đằng Y tế,

Hội thảo đã được nghe trình bày những nội dung cơ bản của nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Đây là một trong những hoạt động sáng tạo để tìm ra những phương pháp và sự cần thiết phải nghiên cứu khoa học trong ngành Y tế . Đồng thời Hội thảo cũng được nghe báo cáo của các đề tài đã được nghiên cứu và đưa vào áp dụng như Thực trạng chuyển tuyến của các bệnh nhân bảo hiểm y tế từ bệnh viện tuyến huyện lên bệnh viện Đa khoa tỉnh, đánh giá thực trạng tiêm an toàn của điều dưỡng, hộ sinh tại các khoa lâm sàng - bệnh viện Sản nhi tỉnh ...Qua đây nhằm chia sẻ kinh nghiệm để đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng tìm ra những phương pháp hữu ích áp dụng vào công tác khám, chữa bệnh  và việc nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật là nhiệm vụ rất cần thiết đối với y bác sỹ, cán bộ điều dưỡng để ứng dụng trong công tác chăm sóc và phục vụ người bệnh.

Tác giả: Lê Lành