Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh thông qua việc nâng cao năng lực điều dưỡng. Ngày 19/4 Chi hội điều dưỡng Bệnh viện đa khoa tỉnh đã tổ chức Hội thảo khoa học điều dưỡng lần thứ I.

Đến dự hội thảo có Chủ tịch Hội điều dưỡng tỉnh; Ban GĐ Bệnh viện; Đại diện lãnh đạo và Điều dưỡng Trưởng các bệnh viện tuyến tỉnh, các Trung tâm Y tế huyện/thị xã/thành phố cùng toàn thể điều dưỡng viên trong bệnh viện.

11 đề tài tiêu biểu cho phong trào nghiên cứu khoa học do các Điều dưỡng viên của bệnh viện Đa khoa tỉnh và bệnh viện Sản – Nhi thực hiện và báo cáo tại Hội nghị. Hội đồng khoa học đã đánh giá cao nội dung và phương pháp trình bày và hiệu quả ứng dụng trong công tác điều trị và chăm sóc người bệnh, góp phần tăng cường chất lượng chăm sóc cũng như đem lại sự hài lòng cho người bệnh. Như đề tài Đánh giá thực trạng tiêm An toàn; Đánh giá kết quả thực hiện qui trình cho ăn qua sonde; Khảo sát thực trạng nắm bắt thông tin người bệnh của Điều dưỡng; Đánh giá hiệu quả đào tạo về kỹ năng giao tiếp của Điều dưỡng – Hộ sinh với người bệnh tại các bệnh viện….

Hội thảo khoa học lần này là dịp để đội ngũ Điều dưỡng cập nhật các thành tựu khoa học mới, xác định rõ hơn vai trò quan trọng của công tác nghiên cứu khoa học điều dưỡng, cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm,  tiếp tục nâng cao kiến thức chuyên môn, nâng cao chất lượng, hiệu quả sự an toàn của các dịch vụ, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức cho người bệnh.
Lãnh đạo bệnh viện đã biểu dương sự nổ lực và những đóng góp to lớn của đội ngũ điều dưỡng viên trong phong trào nghiên cứu khoa học, đồng thời mong muốn lực lượng điều dưỡng ngày càng phát huy vai trò chủ động, sáng tạo trong công tác.

Tác giả: Đỗ Lan