Sáng ngày 28/11/2011 Sở Y tế tổ chức Hội thảo góp ý xây dựng kế hoạch mô hình cộng đồng an toàn giao thông (ATGT)và phòng chống uống rượu, bia - lái xe. Tham dự hội thảo có đại diện Cục quản lí môi trường y tế - Bộ Y tế, lãnh đạo Sở Y tế, các phòng ban chức năng và hơn 30 đại biểu đại diện các ban ngành đoàn thể của 02 xã thụ hưởng dự án là xã Ninh Mỹ huyện Hoa Lư và xã Mai Sơn huyện Yên Mô.
Các đại biểu tham dự Hội thảo

Hàng năm tại địa bàn 2 xã có khoảng trên 50 vụ tai nạn thương tích trong đó có tới trên 50% là do tai nạn giao thông. Do vậy nhằm thay đổi hành vi cho các tầng lớp nhân dân về ATGT giúp cho người dân có được nhận thức đầy đủ và có thái độ tích cực, chủ động trong việc thực hiện các quy định về ATGT, phòng chống tai nạn giao thông cho bản thân, gia đình và cộng đồng, các đại biểu tham dự hội thảo đã cùng nhau trao đổi thảo luận đưa ra kế hoạch sát với tình hình thực tế của địa phương như: 100% gia đình trong xã đăng ký và cam kết xây dựng cộng đồng ATGT và phòng, chống rượu bia khi lái xe vào xây dựng làng văn hóa; gia đình văn hóa; các trường học trên địa bàn được giáo dục kiến thức về ATGT. Tuy nhiên để thực hiện được mục tiêu trên các đại biểu cũng đã đưa ra những giải pháp thiết thực như; Kiện toàn Ban ATGT tại các địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức và nội dung phong phú, tổ chức hội thi tìm hiểu về Luật ATGT; sửa chữa, nâng cấp các đoạn đường bị xuống cấp, lắp đặt biển quảng cáo giao thông; định kỳ có sơ, tổng kết tình hình triển khai hoạt động....

Hội thảo đã thành công tốt đẹp trước sự đồng tình, ủng hộ của các địa biểu, các đóng góp ý kiến xây dựng kế hoạch mô hình cộng đồng an toàn giao thông và phòng chống uống rượu, bia - lái xe được hoàn thiện và sớm được triển khai tại 02 xã nói trên vào đầu năm 2012.

Tác giả: Kim Thoa