Sáng ngày 23/12/2016, Khối các Chi cục và TTYT tuyến tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết thi đua. Đồng chí Vũ Mạnh Dương - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị cùng Ban thi đua khen thưởng, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế, Lãnhđạo Chi cục và TTYT tuyến tỉnh.

Năm 2016, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai nhiệm vụ chuyên môn, nhưng dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Sở Y tế và các cơ quan chuyên môn, cùng với sự nỗ lực quyết tâm cao, các đơn vị trong khối các Chi cục và Trung tâm Y tế tuyến tỉnh đã không ngừng phấn đấu, vượt qua khó khăn thử thách để hoàn thành nhiệm được giao: Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; khắc phục khó khăn hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch được giao; đẩy mạnh công tác truyền thông, vận động người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh, tích cực thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho gia đình và cộng đồng. Bên cạnh đó, tăng cường và duy trì giám sát bệnh truyền nhiễm tại tất cả các tuyến nhằm phát hiện sớm trường hợp mắc mới để có biện pháp khống chế kịp thời, qua đó, tỷ lệ mắc một số bệnh truyền nhiễm như: quai bị, thuỷ đậu, viêm não do vi rút, tay chân miệng... đều giảm so với cùng kỳ năm 2015, không để dịch lớn xảy ra, không có tử vong do dịch bệnh. Cùng với đó, tăng cường tập huấn lồng ghép giám sát dịch cho cán bộ y tế tại cơ sở về phòng, chống sốt xuất huyết, phòng, chống sốt rét, đặc biệt là công tác tiêm chủng mở rộng... Đảm bảo tỷ lệ tiêm vắc xin phòng bệnh cho trẻ em dưới 1 tuổi đạt chỉ tiêu kế hoạch, đảm bảo an toàn trong tiêm chủng. đặc biệt là thực hiện công tác tiêm vét sởi đạt tỷ lệ 98%; Công tác Dân số - KHHGĐ, phòng chống HIV/AIDS, chăm sóc sức khỏe sinh sản, truyền thông giáo dục sức khỏe cũng được thực hiện tốt.

Tại hội nghị các đơn vị cũng đưa ra những khó khăn, giải pháp khắc phục tại đơn vị mình, đóng góp ý kiến để làm tốt hơn công tác y tế dự phòng nói chung và tại đơn vị mình nói riêng.

Đồng chí Vũ Mạnh  Dương ghi nhận những kết quả đã đạt được của Khối các Chi cục và TTYT tuyến tỉnh, đồng thời nhấn mạnh thời gian tới cần đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cho người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt các chương trình mục tiêu Quốc gia về Y tế; làm tốt công tác quản lý, khuyến khích cán bộ công nhân viên chức tích cực nâng cao trình độ chuyên môn phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn, nhất là công tác tuyên truyền nhân rộng gương điển hình tiên tiến đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế ngày càng đẹp hơn trong cộng đồng .

Năm 2017, Trung tâm Giám định Pháp Y tỉnh được bầu làm trưởng khối.

Thu Minh

Tác giả: Thu Minh