Vừa qua Sở Y tế tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả và bình xét thi đua khối y tế dự phòng tỉnh năm 2011.

Khối Y tế dự phòng tỉnh gồm 8 đơn vị với chức năng tham mưu cho Sở Y tế về công tác y tế dự phòng gồm: Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS, Trung tâm CSSKSS, Trung tâm Kiểm nghiệm dược phẩm mỹ phẩm, Trung tâm Da liễu, Trung tâm Truyền thông GDSK và Chi cục Dân số-KHHGĐ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong năm 2011, Khối Y tế dự phòng không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị và chỉ tiêu đăng ký giao ước thi đua.Hoàn thành tốt các chương trình y tế, duy trì công tác giám sát dịch bệnh thường xuyên. Tham mưu cho Ban chỉ đạo và Sở Y tế triển khai có hiệu quả chương trình MTQG PC AIDS, làm tốt công tác bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em – PC suy dinh dưỡng, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3. Bên cạnh đó còn làm tốt công tác kiểm tra, giám sát kiểm nghiệm thuốc trên địa bàn, tập huấn và giám sát, kiểm tra công tác VSATTP ở các cơ sở sản xuất kinh doanh, buôn bán….

Hội nghị đã bình xét và đánh giá Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS là đơn vị xuất sắc nhất trong khối Y tế dự phòng tỉnh năm 2011

Tác giả: Văn Nghĩa