Vừa qua TTYT huyện Hoa Lư diễn ra hội nghị bàn giao TTYT, bện viên đa khoa huyện và các trạm y tế xã, thị trấn. Dự hội nghị có các đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, lãnh đạo Sở Y tế, UBND huyện Hoa lư và đại diện các phòng chức năng của TTYT huyện.

Thực hiện theo công văn 84/2012 của UBND tỉnh về việc tổ chức lại TTYT cấp huyện theo thông tư liên tịch 03/2008/TTLT- BYT-BNV, theo đó thành lập bệnh viện đa khoa huyện Hoa Lư, TTYT huyện Hoa Lư tiếp nhận các trạm y tế xã trên địa bàn. Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Y tế đọc quyết định và giao nhiệm vụ cho từng đơn vị. Sau khi bàn giao, phòng y tế huyện thực hiện chức năng tham mưu với UBND huyện về công tác quản lý y tế trên địa bàn, TTYT thực hiện chức năng dự phòng trong thực hiện các mục tiêu Quốc gia về phòng chống HIV/AIDS, phòng chống bệnh Lao, an toàn thực phẩm...Bệnh viện đa khoa thực hiện chức năng khám và điều trị bệnh cho nhân dân. Thông qua công tác bàn giao này, công tác y tế huyện sẽ hoạt động có hiệu quả, đi vào chiều sâu với chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị.

Tác giả: Thu Minh