Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức giao ban công tác y tế dự phòng tháng 5, nhiệm vụ tháng 6. Dự giao ban có Ban Giám đốc, cán bộ chủ chốt Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và cán bộ phụ trách các chương trình của trung tâm y tế các huyện, thành phố.

Theo báo cáo, công tác phòng, chống dịch bệnh trong tháng 5 tương đối tốt. Thực hiện báo dịch theo đúng quy định, tổ chức tập huấn về phòng, chống dịch cho cán bộ trung tâm y tế. phòng y tế và bệnh viện đa khoa huyện; chỉ đạo các trạm y tế tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè và trong các kỳ thi tuyển sinh năm 2019, tổ chức tập huấn cho các trạm y tế về công tác giám sát dựa vào sự kiện. Hoạt động của các Dự án thuộc chương trình Y tế - Dân số, Dự án Dân số và phát triển, Dự án Theo dõi, kiểm tra, giám sát, đánh giá thực hiện chương trình và truyền thông đảm bảo đúng tiến độ và hiệu quả cao.

Tháng 6 các khoa, phòng trong đơn vị và trung tâm y tế các huyện, thành phố tiếp tục triển khai các hoạt động trọng tâm theo chủ đề, định hướng và kế hoạch đã xây dựng.

Tác giả: Kim Thoa