Ngày 19/10, Sở Y tế tổ chức giao ban công tác khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế. Tiến sĩ Vũ Mạnh Dương Giám đốc Sở Y tế dự và chủ trì hội nghị, cùng dự có đồng chí Đặng Thanh Hà – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, các bệnh viện và phòng khám đa khoa có khám điều trị bảo hiểm y tế trong toàn tỉnh.

9 tháng năm năm 2016, ngành y tế không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng việc triển khai đồng bộ các giải pháp: Cải tiến thủ tục hành chính trong khám chữa bệnh và giám định BHYT; tăng cường công tác cải tiến chất lượng, quản lý bệnh viện; triển khai thực hiện tốt các đề án, dự án đã được phê duyệt, tăng cường công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, thực hiện đổi mới phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Số lượt người khám chữa bệnh tăng. 9 tháng đầu năm, đã khám và điều trị ngoại trú cho 776 nghìn lượt người bệnh, tăng 11%; điều trị nội trú cho 106 nghìn người bệnh tăng 14%.  Với tổng chi phí trên 79 tỷ đồng. Tuy nhiên, tình trạng bội quỹ khám chữa bệnh BHYT có xu hướng gia tăng so với các năm trước nguyên nhân do thực hiện thông tuyến khám chữa bệnh từ 1.1.2016  nên tình trạng người bệnh lạm dụng khám chữa bệnh nhiều lần trong ngày; việc áp dụng gía đồng hạng giữa các bệnh trong toàn quốc; tình trạng cán bộ y tế chưa thực hiệt đúng quy định về chuyên môn trong việc chỉ định dịch vụ kỹ thuật, chỉ định thuốc, vật tư y tế...

Tại hội nghị, các đơn vị cũng lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh giải đáp những khó khăn trong tác khám chữa bệnh bằng BHYT./.