Trong 6 tháng đầu năm ngành Y tế duy trì tốt công tác giám sát phát hiện người nhiễm HIV, tăng cường công tác chăm sóc điều trị HIV/AIDS và điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng Methadone.
Tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS

Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS thường xuyên giám sát, chỉ đạo hoạt động điều trị và cấp thuốc ARV đầy đủ cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS tại phòng khám ngoại trú của các bệnh viện tuyến huyện. Rà soát, lập danh sách và hoàn thiện thủ tục để cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí cho người nhiễm HIV/AIDS chưa có thẻ BHYT trên địa bàn toàn tỉnh. Đẩy mạnh công tác truyền thông cho các đối tượng có hành vi nguy cơ cao và cho cộng đồng đặc biệt đối với phụ nữ mang thai trong

Tính đến 30/6/2017, tổng số bệnh nhân đang điều trị ARV trong toàn tỉnh là 1.115 người, trong đó: 1.080 bệnh nhân người lớn, 35 trẻ em; có 3.000 phụ nữ mang thai được tư vấn xét nghiệm HIV (đạt 50% chỉ tiêu kế hoạch năm), 100% phụ nữ mang thai có HIV (+) được điều trị dự phòng lây truyền mẹ con, số lượng bệnh nhân điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng methadone trong toàn tỉnh là 786 người (đạt 65,5% chỉ tiêu được giao), trong đó: Cơ sở Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS: 221 bệnh nhân, Kim Sơn: 256 bệnh nhân, Nho Quan: 145 bệnh nhân, Hoa Lư: 42 bệnh nhân,Tam Điệp: 64 bệnh nhân, Gia Viễn: 58 bệnh nhân.

Tác giả: Kim Thoa