.

Quý II năm 2019, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh liên tục cử cán bộ đi đào tạo trong khuôn khổ thực hiện đề án bệnh viện vệ tinh và dự án NORRED; tạo điều kiện cho cán bộ đang đi học các khóa đào tạo dài hạn. Tổ chức các lớp tập huấn tại Bệnh viện nhằm cập nhật kiến thức chuyên môn cho cán bộ bệnh viện. Tổ chức sinh hoạt chuyên môn dưới nhiều hình thức: tại các khoa, theo hệ, toàn viện, trực tuyến với các bệnh viện tuyến trên và các bệnh viện chuyên khoa tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh nhằm tăng cường củng cố, cập nhật kiến thức, hợp tác chuyên môn. Triển khai kế hoạch đào tạo năm 2018 cho các bệnh viện tuyến huyện trong khuôn khổ dự án Norred. Tiếp tục đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới bằng hình thức cầm tay chỉ việc. Hỗ trợ tuyến dưới khi có yêu cầu.Thường xuyên trao đổi chuyên môn với tuyến dưới nhằm thực hiện tốt phân tuyến kỹ thuật và chuyển tuyến an toàn. Chuẩn bị tổ chức thi kiểm tra tay nghề cho bác sỹ trẻ (dự kiến vào tháng 8/2018). Thực hiện có hiệu quả các Hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật trong khuôn khổ Dự án Norred như:Cử cán bộ của bệnh viện đi đào tạo, tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật của tuyến trên, tham gia các lớp tập huấn do các bệnh viện tuyến trên tổ chức./.

Tác giả: Nguyễn Minh