Ngày 25/10/2012, Công đoàn ngành y tế Ninh Bình tổ chức đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2013-2018. Đại diện Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh,Ban chấp hành Công đoàn ngành Y tế các tỉnh Hà Nam, Nam Định, Hưng Yên, BCH Đảng Ủy, lãnh đạo Sở Y tế và 120 đại biểu đại diện cho 3.363 cán bộ viên chức lao động trong ngành y tế đã về dự đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn ngành y tế Ninh Bình thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn là chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của CNVC-LĐ; Coi trọng công tác tuyên truyền, giáo dục các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của ngành. phối hợp với các phòng chức năng thuộc Sở Y tế kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện pháp luật lao động, các chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động; khuyến khích, động viên CBVC-LĐ thực hiện tốt các phong trào thi đua nâng cao y đức lao động giỏi lao động sáng tạo, học tập nâng cao trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp.... Qua đó, đã có hàng trăm đề tài, sáng kiến cải tiến được Hội đồng khoa học đánh giá có giá trị cao trong phòng, chống dịch bệnh và điều trị; Đội ngũ cán bộ có chuyên môn cao ngày càng nhiều, hiện toàn ngành đã có 01 tiến sỹ, 36 thạc sỹ, 158 chuyên khoa cấp I, 27 bác sỹ chuyên khoa cấp II, 05 đồng chí đang nghiên cứu sinh góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ngày một tốt hơn. Hàng năm, đã có hàng nghìn nữ CBVC-LĐ đạt danh hiệu phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; hàng trăm tập thể đạt lao động xuất sắc. Đến nay, toàn ngành đã có 43 đồng chí được Nhà nước tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú. Mỗi năm có từ 3-4 Bệnh viện được Bộ Y tế , Công đoàn Y tế Việt nam công nhận danh hiệu Bệnh viện xuất sắc toàn diện.

Trong nhiệm kỳ, Công đoàn ngành đã kết nạp mới 350 đoàn viên, phát triển thêm 15 CĐCS, nâng tổng số đoàn viên lên 3363 người.

Đại hội cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới là xây dựng đội ngũ CNVCLĐ ngành y tế đáp ứng nhiệm vụ bảo vệ chăm sóc nâng cao sức khỏe nhân dân. Theo đó, đã đề ra khẩu hiệu hành động của Đại hội lần V Công đoàn ngành Y tế là "nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Công đoàn, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy, vững chắc đoàn viên công nhân viên chức lao động".    Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa V nhiệm kỳ 2013-2018 gồm 19 thành viên, đồng thời bầu 13 đồng chí tham dự Đại hội Liên đoàn Lao động tỉnh và 01 đồng chí tham dự Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam.

Tác giả: Thu Trang