Thực hiện chương trình công tác năm 2012, chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình tỉnh Ninh Bình đã tổ chức 25 lớp cung cấp kiến thức về DS/SKSS/KHHGĐ cho lãnh đạo đảng, chính quyền 25 xã, phường, thị trấn thuộc 8 huyện, thành phố, thị xó trờn địa bàn toàn tỉnh.
Các đại biểu tham dự tập huấn

Việc tổ chức các lớp cung cấp kiến thức về DS/SKSS/KHHGĐ nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng nội dung các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và của tỉnh Ninh Bình về công tác DS - KHHGĐ tới cấp uỷ Đảng, chính quyền các xã, phường, thị trấn. Tăng cường hơn nữa sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ đảng, chính quyền, sự tham gia, phối kết hợp của các ngành, đoàn thể ở cấp xã để thực hiện tốt công tác Dân số/ SKSS/KHHGĐ từng bước nâng cao chất lượng dân số, giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tinh khi sinh. Thành phần tham gia các lớp cung cấp kiến thức là các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn, xóm. Tổng số người tham dự tại 25 lớp là hơn 2.000 người. Thực hiện truyền đạt tại các lớp cung cấp kiến thức là đội ngũ giảng viên cốt cán của Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình tỉnh, với phương pháp giảng dạy tích cực, áp dung các phương tiện giảng dạy hiện đại như máy tính, máy chiếu đã giúp cho các học viên nhìn nhận được khái quát và rõ nét thực trạng dân số của chúng ta hiện nay, những cơ hội, thác thức và định hướng công tác Dân số/ SKSS/ KHHGĐ và nâng cao chất lượng dân số trong thời gian tới.

Tác giả: Quỳnh Trang