Nhằm phát huy vai trò của các ban, ngành, đoàn thể và những người uy tín trong cộng đồng, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội để tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, hành vi của người dân về chăm sóc SKSS/KHHGĐ và nâng cao chất lượng dân số.

Trong tháng 5 và tháng 6 năm 2017, Chi cục Dân số /KHHGĐ đã tổ chức 21 buổi tuyên truyền cho gần 2 nghìn người là lãnh đạo cấp ủy, chính quyền cơ sở về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân số/KHHGĐ và những định hướng trong giai đoạn mới; nội dung hoạt động của các mô hình, đề án nâng cao chất lượng dân số, nguyên nhân, hệ quả của mất cân bằng giới tính khi sinh.

Cũng theo kế hoạch từ tháng 5 đến tháng 10/2017, Chi cục Dân số/KHHGĐ tỉnh phối hợp với Sở giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức 20 lớp cung cấp kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho lứa tuổi vị thành niên, thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh, cho khoảng hơn 2 nghìn học sinh. Trong đó tập trung cung cấp kiến thức về giới, bình đẳng giới; giải đáp các thắc mắc liên quan đến SKSS, SKTD, KHHGĐ của vị thành niên, thanh niên. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng dân số về thể chất, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và sự phát triển bền vững của đất nước.

Tác giả: TT TTGDSK