Ngày 05/10, các bác sĩ khoa sơ sinh bệnh viện Sản Nhi tỉnh được sự hỗ trợ trực tiếp của nhóm bác sỹ khoa sơ sinh bệnh viện Nhi TW đã thực hiện thành công kỹ thuật Bơm surfactant điều trị bệnh màng trong ở trẻ sơ sinh non tháng

Các bác sĩ khoa sơ sinh bệnh viện Sản Nhi tỉnh được sự hỗ trợ trực tiếp của nhóm bác sỹ khoa sơ sinh bệnh viện Nhi TW đã thực hiện thành công kỹ thuật Bơm surfactant điều trị bệnh màng trong ở trẻ sơ sinh non tháng cho 01 bệnh nhi sinh non, 33 tuần tuổi, sinh thường, trọng lượng 1,8 kg trong tình trạng thở rên, suy hô hấp. Được chẩn đoán: Bệnh màng trong độ 3-4. Đây là bệnh mà các trẻ đẻ non thường gặp do hệ hô hấp chưa hoàn chỉnh nếu không được điều trị kịp thời trẻ sẽ ngạt thở, thở chậm, nhanh chóng bị suy kiệt dẫn đến tử vong.

Sau gần 1 giờ các bác sỹ của khoa sơ sinh đã thực hiện thành công kỹ thuật bơm Surfactant trong điều trị bệnh màng trong của trẻ sơ sinh. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định và tiến triển tốt. Đây là một trong những kỹ thuật mới được bệnh viện áp dụng thành công trong năm 2012, đánh dấu sự trưởng thành nhanh chóng của các y bác sỹ bệnh viện trong việp tiếp thu, ứng dụng ccs kỹ thuật mới trong điều trị và khám chữa bệnh..

Tác giả: Thu Trang