Vừa qua, một bệnh nhân nam quê ở Bắc Sơn – Tam Điệp bị ngã từ mái nhà độ cao khoảng 4m xuống cổng sắt, sau ngã có vết thương ở mạn sườn phải đã được sơ cứu ở Bệnh viện đa khoa Tam Điệp, tình trạng bệnh nhân diễn biến nặng lên và được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình.
Các bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho người bệnh

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng khó thở, mất máu cấp, đau nhiều ở mạn sườn phải. Ngay sau đó bệnh nhân đã được khám và hội chẩn chẩn đoán vết thương thấu ngực bụng, vỡ gan. Tại đây các bác sĩ đã quyết định mổ cấp cứu, trưởng kíp mổ là BS.CKII Phạm Xuân Thứ - trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình. Sau mổ sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt. Được biết đây là một trong những trường hợp chấn thương phức tạp đã được cứu sống kịp thời tại bệnh viện Đa khoa tỉnh..

Tác giả: Trung tâm TTGDSK