Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình trong 8 ngày tết có 2071 lượt bệnh nhân đến khám tại các bệnh viện trong tỉnh, số bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú là 1295 tăng 457 bệnh nhân.

Tổng số khám cấp cứu, tai nạn là 982 bệnh nhân trong đó tai nạn giao thông là 366 bệnh nhân so với năm 2009 tăng 211 trường hợp; ngộ độc thức ăn là 18 trường hợp. Cũng trong dịp tết, các bệnh viện đã thực hiện 115 ca phẫu thuật trong đó phẫu thuật chấn thương sọ não là 03 ca giúp bệnh nhân qua khỏi cơn nguy kịch không phải chuyển tuyến trung ương.

Tại tất cả các bệnh viện trong tỉnh đều phân công các kíp trực 24/24h với đầy đủ các trang thiết bị, các cơ số thuốc phục vụ bệnh nhân. Mặt khác, các bệnh nhân nhập viện điều trị trong các ngày tết đều được các bệnh viện hỗ trợ tiền ăn tết với mức tối thiểu là 20.000đ/ngày.

Tác giả: Thuý Hà - Trung tâm TTGDSK