Vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình đã phối hợp phòng y tế, trung tâm y tế các huyện, thành phố tổ chức 08 lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý về an toàn thực phẩm cho cán bộ y tế tuyến huyện, xã năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo: UBND các huyện, thành phố, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phòng y tế, trung tâm y tế và 550 người phụ trách theo dõi công tác an toàn thực phẩm, trạm trưởng, cán bộ chuyên trách chương trình an toàn thực phẩm tuyến xã, phường, thị trấn.

Tại các lớp tập huấn, các học viên đã được triển khai một số nội dung trọng tâm như: Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới; Kế hoạch số 102-KH/TU ngày 20/12/2022 và Kế hoạch số 01/KH-UBND ngày 04/01/2023 về thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW; Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2022 của Chính phủ và hướng dẫn công tác kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm tại địa phương; hướng dẫn việc xây dựng và tổ chức triển khai các hoạt động về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi phụ trách của ngành Y tế trong bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã và đánh giá công nhận xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025. Đồng thời thảo luận làm rõ các thắc mắc, khó khăn trong thực tế triển khai hoạt động quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương.

Thông qua các lớp tập huấn góp phần bồi dưỡng kiến thức và nâng cao năng lực quản lý trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Kim Thoa