Ngày 29/6/2023, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Ninh Bình tổ chức Lớp tập huấn kỹ năng viết tin bài tuyên truyền về công tác dân số cho cán bộ dân số - y tế tuyến tỉnh, huyện. Lớp tập huấn được tổ chức nhằm cung cấp cho cán bộ dân số cấp tỉnh, huyện các nội dung về một số khái niệm cơ bản về tin, bài, kỹ năng và thực hành viết tin, bài để thực hiện tuyên truyền về công tác dân số tại địa phương.

Tham dự lớp tập huấn gồm các học viên đến từ các phòng chuyên môn của Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh, đến từ 8/8 Trung tâm y tế huyện, thành phố. Trong khuôn khổ lớp tập huấn, các học viên đã được cung cấp những thông tin kiến thức bổ ích, những ví dụ thực tiễn sinh động, cách truyền đạt gần gũi, dễ hiểu, dễ nhớ. Kết thúc tập huấn, 100% học viên đều đã nắm được các kỹ năng và thực hiện được các tin bài, ảnh về công tác dân số để tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng (báo, truyền thanh...) và các nền tảng số, mạng xã hội.

Lê Lành ( Theo Chi cục Dân số/KHHGĐ tỉnh)