Thời gian qua, công tác phòng chống dịch bệnh được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình duy trì và thực hiện có hiệu quả.

Cụ thể: Tăng cường công tác giám sát dịch bệnh, đặc biệt chú trọng giám sát các bệnh: sởi, tay chân miệng, sốt xuất huyết... Chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị, máy móc phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh. Đảm bảo công tác y tế, vệ sinh môi trường phục vụ cho Lễ Kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh, Lễ hội Hoa Lư năm 2022; Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - năm 2021 (SEA Games 31) diễn ra tại tỉnh Ninh Bình; Tập trung triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống dịch COVID-19. Công tác điều tra, giám sát, khoanh vùng, cách ly các đối tượng nghi ngờ được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ. Thực hiện thường xuyên công tác tuyên truyền phòng, chống COVID-19 và các bệnh dịch khác. Triển khai các Nghị quyết của Chính phủ và Quyết định của Bộ Y tế về Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Tính từ đầu dịch hết ngày 27/7/2022, toàn tỉnh ghi nhận 103.804 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đã có 103.509 trường hợp đã được điều trị khỏi và xuất viện, đang điều trị 160 trường hợp, 30 trường hợp chuyển Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, tử vong 105 trường hợp.

Các bệnh truyền nhiễm khác hầu hết có số trường hợp mắc giảm so với cùng kỳ năm 2021. Một số bệnh có trường hợp mắc tăng, cụ thể ghi nhận 28 trường hợp lỵ trực trùng, 31 trường hợp tay - chân - miệng,

Kim Thoa