Theo báo cáo của ngành y tế, 6 tháng đầu năm 2023 Ngành Y tế Ninh Bình đã tổ chức khám và loại trừ bệnh phong cho 3.288 người. Không phát hiện bệnh nhân phong giám sát sau điều trị, đặc biệt không phát hiện bệnh nhân phong mới. Cũng trong 6 tháng đầu năm phát hiện 59 người mắc bệnh hoa liễu khác, 01 ca mắc bệnh giang mai, 07 ca mắc bệnh lậu.

Đối với công tác phòng, chống sốt rét: Triển khai giám sát dịch tễ sốt rét tại 08 huyện, thành phố. Quan giám sát nghi ngờ sốt rét 893 người; không phát hiện trường hợp sốt rét mới; cấp thuốc điều trị dự phòng cho14 đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh sốt rét. Thực hiện tẩm màn phòng chống sốt rét năm 2023 tại xã Yên Đồng, huyện Yên Mô và điều tra giám sát tại 4 xã trong vùng nguy cơ sốt rét quay trở lại của huyện Gia Viễn (xã Gia Hòa, xã Gia Vân, xã Gia Hưng, xã Liên Sơn).