Nắng nóng diện rộng khiến lượng bệnh nhân nhập viện gia tăng. Trong những ngày qua, mỗi ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận hơn 1 nghìn người bệnh đến khám bệnh và nhập viện điều trị, trong đó có nhiều bệnh nhân đến từ tuyến huyện.

Để phục vụ người dân đến khám, chữa bệnh, tại Khoa khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã bố trí đầy đủ chỗ ngồi, nước uống, quạt máy, điều hòa nhiệt độ, đảm bảo thoáng, mát cho người bệnh trong thời gian chờ khám; tổ chức hướng dẫn phân luồng người bệnh đi làm các xét nghiệm cận lâm sàng hợp lý nhằm giảm tối đa thời gian chờ đợi của người bệnh.

Bệnh viện cũng đảm bảo đủ cơ số thuốc, dịch truyền, hóa chất… đặc biệt là giường bệnh, không để tình trạng thiếu giường phải nằm ghép. Đồng thời bố trí giường bệnh, phương tiện cấp cứu xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu thường gặp do thời tiết bất thường xảy ra như: Đột quỵ, tim mạch, say nắng, say nóng…; trong đó chủ động giám sát, phát hiện sớm và phòng ngừa các bệnh sốt xuất huyết, viêm màng não mô cầu, tay chân miệng..

Tác giả: Kim Thoa