Thực hiện chương trình Đền ơn đáp nghĩa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, vừa qua Đoàn thanh niên bệnh viện phối hợp với Ủy ban Nhân dân xã Khánh Dương, huyện Yên Mô, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh và ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Ninh Bình tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Với sự tận tình của các y, bác sỹ đoàn đã thăm khám, tư vấn và cấp phát thuốc cho hơn 150 thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có hoàn cảnh khó khăn. Tại buổi làm việc các bệnh nhân được tư vấn thuộc các lĩnh vực như: nội, ngoại khoa, mắt, các bệnh ngoài da, siêu âm, điện tim, thử đường máu mao mạch…Bên cạnh đó, các y bác sỹ đã tư vấn cho người dân về tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ; hướng dẫn phát hiện và phòng tránh một số bệnh thường gặp, hướng dẫn phòng ngừa các loại dịch bệnh thường xảy ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng,  mùa mưa bão; hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng, bảo đảm an toàn thực phẩm, cách ăn ở hợp vệ sinh….Với những bệnh nhân nặng được tư vấn giới thiệu lên tuyến trên để được kịp thời khám và điều trị.

Cũng trong ngày làm việc đoàn công tác còn trực tiếp đến thăm, khám, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho 3 gia đình chính sách.

Đây là hoạt động thường niên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, là dịp để tri ân, tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, các gia đình người có công đã hy sinh trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Qua đó góp phần phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình